sua tu lanh quan thu duc

Tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh nguyên nhân vì sao

Tủ lạnh đang hoạt động bình thường tự nhiên nổi chứng không lạnh, yếu lạnh phải làm sao cho tình huống này đây. Nguyên nhân vì sao nó bị như vậy. Cách xử lý như thế nào. Đó là những thắc mắc của khách hàng khi gọi đến dịch vụ công ty của chúng tôi. Để giải đáp những câu hỏi, vướng mắc từ quý khách dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh Quận Thủ Đức mong các bạn tham khảo qua bài viết sau đây để biết được chính xác nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-54

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHO TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH, YẾU LẠNH

+ Tủ thường gồm 2 ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm còn ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Nếu đặt ở số 1 (ít lạnh nhất) vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đông đạt -18 độ C, nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C còn nhiệt độ ngăn rau quả sẽ đạt 7 – 10 độ C. Nhưng vào mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ đó cần phải điều chỉnh thermostat lên số 4 hoặc 5 vì khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên thì nhiệt độ trong tủ cũng tăng lên theo.

+ Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ không đủ lạnh có thể do bị là bị non gas, thiếu gas. Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hoặc trung tâm bảo trì của nhà phân phối để nạp thêm gas cho tủ lạnh.

+ Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể là tủ lạnh bị hở do viền cao su già, không đóng kín khít được nên không khí lạnh bị thoát ra ngoài, tủ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đủ lạnh. Do đó, trước khi gọi sửa chữa, bạn có thể kiểm tra một vài chi tiết như núm vặn rơle nhiệt độ (còn gọi là thermostat).

CÁCH KHẮC PHỤC TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH, YẾU LẠNH

+ Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp. Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ – vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ báo lạnh nhất. Lý tưởng mà nói, nhiệt độ tủ lạnh phải đặt từ 1,7 đến 5 độ C (khuyến nghị của Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA) ở ngăn làm lạnh và đến -18 độ C hoặc 0 độ C ở ngăn đông đá.

+ Hầu mết mọi thứ đều có thể làm đông đá, tuy nhiên ta không nên làm điều đó với một số thực phẩm vì chúng sẽ bị thay đổi chất lượng như trứng, rau diếp, râu tây… Không những vậy thì việc đông đá các thức uống cũng gây bất tiện vô vùng khi bạn muốn uống chúng. Do vậy, bạn nên để tủ lạnh ở một mức nhiệt độ thích hợp tránh để nhiệt độ thấp đến mức đóng băng thực phẩm. Cụ thể ngăn đá nên đặt ở nhiệt độ khoảng -18 độ C. Ngăn thực phẩm tươi đặt từ 0-4 độ C. Ngăn làm mát nên đặt ở khoảng 0 độ C.

+ Nhiệt độ cao hơn sẽ làm thực phẩm hư hỏng rất nhanh (nó cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm). Còn nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. Chưa kể, việc đặt nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ tăng lên.

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có biện pháp khắc phục triệt để cho thiết bị của mình. Trong trường hợp bạn cần sự hỗ trợ giúp đỡ vui lòng gọi qua tổng đài công ty để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời. Công ty luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012