sua tu lanh quan thu duc

Mẹo bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Đối với phụ nữ vấn để làm dẹp là không bao giờ ngừng nghĩ, chính vì vậy mà số lượng mỹ phẩm không ngừng tăng lên theo cấp số nhân. Vì vậy để mỹ phẩm giữ được lâu và phát huy công dụng tối đa thì môi trường mát mẻ từ tủ lạnh là thích hợp nhất. Nhưng không phải bất cứ loại mỹ phẩm nào cũng có thể bảo quản được trong tủ lạnh. Mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của các chuyên gia trung tâm sửa tủ lạnh quận thủ đức để tìm hiểu xem loại mỹ phẩm nào tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh nhé!

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về các loại gas tủ lạnh

Mẹo bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

1) Kem dưỡng từ lô hội.

Những sản phẩm từ lô hội bảo quản trong tủ lạnh có thể giúp da bạn làm dịu vết cháy nắng.

2) Nước hoa:

Tương tự như sơn móng tay, ánh sáng và nhiệt độ cao sẽ làm thành phần hóa học của nước hoa bị biến đổi, dẫn đến mùi hương sẽ khác so với mùi hương gốc. Vì vậy, nước hoa cần được bảo quản trong tủ lạnh để mùi hương không thay đổi.

3) Kem trị dị ứng.

Nếu bạn thường xuyên bị dị ứng hoặc những vết côn trùng cắn trên cơ thể, nên bảo quản kem trị ngứa này trong tủ lạnh, cảm giác lạnh sẽ lấn át ngứa và đau.

4) Mascara.

Chỉ cần bạn đóng nắp thật chặt sau khi sử dụng và bảo quản trong tủ lạnh, mascara sẽ giữ được tuổi thọ lâu hơn.

5) Sản phẩm làm đẹp hữu cơ

Sản phẩm làm đẹp hữu cơ và không chứa chất bảo quản cũng nên được giữ trong tủ lạnh để ngăn ngừa vi khuẩn và kéo dài tuổi thọ.

6) Sơn móng tay.

Ánh nắng mặt trời và nhiệt độ có thể khiến màu sơn móng bị đông cứng hay đổi màu. Giữ màu sơn trong ngăn mát tủ lạnh giúp sơn móng tay giữ màu thật hơn.

7) Sản phẩm chống mụn.

Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ thuốc trị mụn trong tủ lạnh nếu được sự cho phép của bác sĩ.

8) Kem chống nắng.

Kem chống nắng sẽ giữ được chất lượng tốt hơn nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Bởi khi ở nhiệt độ nóng, kem chống nắng sẽ dễ bị phản ứng như khi chúng ta sử dụng kem dưới ánh nắng vậy.

Chỉ số chống nắng SPF của kem chống nắng sẽ giảm hiệu quả nếu môi trường bảo quản kem quá nóng hoặc quá ẩm, đặc biệt là trong mùa hè. Bảo quản kem chống nắng trong tủ lạnh sẽ đảm bảo cho lần sử dụng tiếp theo hiệu quả hơn.

9) Son môi.

Với những thỏi son môi bạn sử dụng hàng ngày thì không cần giữ lạnh, nhưng với những loại son bóng bạn tạm thời ngưng sử dụng, nếu không muốn tạm biệt chúng sớm, bạn hãy bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ cho chúng. Còn không, nhiệt độ cao sẽ phá hỏng các thành phần hóa học bên trong và khiến nó sớm bị phân hủy theo thời gian, để lại một màu son không hề giống với màu son ban đầu.

10) Nước hoa.

Nếu bạn chỉ đơn thuần cất giữ lọ nước hoa trong tủ quần áo hay để nó bị tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, các hóa chất trong nước hoa sẽ dần bị biến đổi và sẽ khiến cho lọ nước hoa với hương thơm tuyệt vời của bạn trở thành mùi hương khác lạ hẳn so với ban đầu.

11) Kem dưỡng mắt.

Rất nhiều người thức dậy với đôi mắt sưng húp do các chất lỏng dư thừa dưới các mô xung quanh mắt bị dồn xuống phần trũng của mắt trong khi ngủ, đặc biệt nếu bạn sử dụng bữa tối có nhiều muối mặn. Cách nhanh nhất để cải thiện tình trạng này vào buổi sáng là sử dụng kem hoặc gel dưỡng vùng mắt đã được bảo quản trong tủ lạnh trước đó. Khi gặp lạnh, các mạnh máu quanh khu vực mắt sẽ co lại và giảm sưng rất hiệu quả.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012