sua tu lanh quan thu duc

Chỉ dẫn cách sửa tủ lạnh bị hở mà ai cũng làm được

Cánh cửa tủ lạnh của bạn bị hở và bạn đã dùng mọi cách mà vẫn không khắc phục được. Đừng quá lo lắng, đó có thể do lỗi của nhà sản xuất bạn chỉ cần đem đi đổi trả lại, còn nếu nguyên nhân do quá trình sử dụng sai cách phát sinh ra vấn đề thì bạn chỉ cần thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây của các chuyên gia trung tâm sửa tủ lạnh quận thủ đức để tủ lạnh nhà bạn trở lại như mới.

Xem thêm: Cách khắc phục ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết của chuyên giaChỉ dẫn cách sửa tủ lạnh bị hở mà ai cũng làm được1) Nguyên nhân

a) Do lỗi nhà sản xuất (tỉ lệ thấp)

Ngay khi mua về và sử dụng bị hiện tượng trên khách hàng yêu câu đơn vị cung cấp hàng kiểm tra nếu đúng trường hợp này được bảo hành sản phẩm.

b) Do lỗi người dùng (tỉ lệ cao)

Trong quá trình sử dụng việc mở tủ quá mạnh tay hoặc để nhiều thức ăn thực phẩm bên phần cánh cửa hoặc trong ngăn mát làm cánh tủ bị sệ ra ngoài lâu ngày các chốt vít bị yếu làm cánh tủ không được kít.

Ngoài ra còn do các nguyên nhân như:

– Bị hở các lỗ luồn dây điện, đường ống

– Bản lề cửa bị lệch

– Gioăng cửa bị cong vênh không phẳng

– Lâu ngày từ hút ron của bị kém

2) Biểu hiện

– Bật đèn phin cho vào tủ lạnh, đóng cửa lại nhìn ánh sáng có hắt qua khe cửa tủ, chỗ nào nhìn tháy sáng chỗ ấy hở.

– Dàn lạnh bám tuyết nhiều

– Sờ vỏ tủ thấy lạnh, trên vỏ tủ có hiện tượng đọng sương

– Vỏ tủ không kín hoặc cửa tủ bị kênh

– Tại vị trí cửa vênh có đọng nước.

3) Khắc phục

Khắc phục để tủ lạnh ngừng chạy vệ sinh roăng tủ cũ kiểm tra độ bám dính, xác định chỗ hở khoan bổ xung vít hoặc keo dính để tăng cường bám dính.

Thay thế roăng cửa tủ lạnh việc làm này rất mất thời gian và không được như ban đầu trong trường hợp bất khả kháng như mục nát hoặc chuột cắn mới tiến hành thay thế.

Thay gioăng cửa, điều chỉnh lại bản lề.

Nếu kiểm tra thấy cửa tủ bị xệ phải bỏ ngay thức ăn hay vật dụng làm tủ bị xệ và kê kích cho tủ đóng kín cửa .Phía trước cao hơn phía sau 1-2cm.

Khi gặp các sự cố tủ lạnh trên bạn hãy bình tĩnh để xem xét để tự sửa những sự cố đơn giản. Nếu bạn không có đồ hoặc không tự sửa được thì hãy gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh uy tín tránh làm tủ lạnh bị hư hỏng thêm.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012