sua tu lanh quan thu duc

Cách khắc phục tủ lạnh bị rò rỉ nước hiệu quả

Trên thị trường bán rất nhiều loại mặt hàng, sản phẩm khác nhau. Trong đó tủ lạnh là thiết bị bán chạy nhất và được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tủ phát sinh một số hư hỏng như tủ lạnh bị rò rĩ nước có thể do tác động của môi trường ngoại cảnh hoặc do thói quen sử dụng tủ lạnh không đúng cách của chúng ta dẫn đến tủ bị hư hỏng. Và trong bài viết sau đây các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận Thủ Đức chia sẽ với các bạn về cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước như thế nào. Mời quý bạn đọc tham khảo để có phương pháp khắc phục triệt để cho thiết bị của mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

cach-khac-phuc-tu-lanh-ro-ri-nuoc

CÁC CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG TỦ LẠNH BỊ RÒ RỈ NƯỚC

Cách 1: Khắc phục rò rĩ từ mặt trước của tủ lạnh hoặc tủ đông cánh cửa

+ Ống cống bị tắc từ tủ lạnh tự rã đông thường là những thủ phạm có bị rò rỉ từ dưới cùng của tủ lạnh. Để khắc phục tình trạng này bạn cần thực hiện theo các chỉ dẫn sau.

– Rút phích cắm của tủ lạnh.

cach-khac-phuc-tu-lanh-ro-ri-nuoc.png1

– Kiểm tra để tìm ra nơi tự rã đông cống tủ lạnh của bạn đã được rã đông nước. Một ống hoặc kênh thường chỉ đạo các nước chảy vào một cái chảo ở dưới cùng của tủ lạnh. Kiểm tra sổ tay chủ sở hữu của bạn nếu bạn không chắc chắn nơi các bạn có thể được đặt.

– Tháo nắp che. Trong một số tủ lạnh, bạn cũng sẽ phải loại bỏ các tấm sàn.

cach-khac-phuc-tu-lanh-ro-ri-nuoc.png1.jpg3

– Một khi bạn đã định vị nó, loại bỏ các ống cuối cống dưới hoặc kênh từ tủ lạnh và ăn ống vào một cái xô để đón bất kỳ nước chảy.

– Để loại bỏ phần trên của ống cống hoặc kênh. Sử dụng các thùng hoặc một số khăn để nắm bắt bất kỳ nước chảy từ tan ra.

– Sử dụng máy sấy tóc để làm tan băng bất kỳ khu vực đông lạnh trong ống cống. Bóp hoặc nhẹ nhàng di chuyển ống xung quanh để cảm nhận cho phần đông lạnh hoặc cứng.

– Đặt đầu trên của ống dưới một vòi nước. Chạy không khí nóng qua ống để đánh bật các tắc nghẽn nếu bạn đã tìm thấy một. Hãy chắc chắn rằng có đủ chỗ trống trong thùng để rút hết chất lỏng dư thừa ra khỏi đáy của ống sau khi sự tắc nghẽn được giải trừ và nước từ vòi chạy tự do thông qua.

– Lắp lại ống cống hoặc kênh một khi bạn đã hoàn tất việc thanh toán bù trừ nó.

Cách 2: Khắc phục rò rĩ mặt dưới của tủ lạnh

+ Rút phích cắm của tủ lạnh.

+ Kiểm tra các dòng khí vào để dưới cùng của quả nước rò rỉ. Nếu dòng là bị rò rỉ, sau đó thắt chặt tất cả các kết nối.

cach-khac-phuc-tu-lanh-ro-ri-nuoc.png1.jpg2

+ Kiểm tra các dòng nữa. Nếu dòng tiếp tục bị rò rỉ, sau đó kiểm tra các lỗ hoặc vết nứt trên đường. Nếu vết nứt hoặc lỗ có mặt, thay thế dòng.

+ Kiểm tra chảo nhỏ giọt cho các vết nứt, lỗ hoặc vị trí không chính xác. Sửa chữa các vấn đề vị trí. Nếu chảo có vết nứt hoặc lỗ, sau đó mua một cái mới từ một cửa hàng sửa chữa nhà và thay thế nó theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách 3: Khắc phục một rò rỉ từ bên trong phía sau tường của tủ lạnh

+ Một số tuyến đường sản xuất tủ lạnh dòng chảy từ tan ra và xuống trở lại của nội thất của tủ lạnh, thay vì xuống bên ngoài. Các dòng sau đó chảy vào đáy của ngăn tủ lạnh. Một cống bị tắc thường chịu trách nhiệm cho sự rò rỉ.

+ Rút phích cắm của tủ lạnh.

+ Hủy bỏ tất cả thực phẩm từ tủ lạnh. Bạn không cần phải loại bỏ các thực phẩm từ cửa tủ lạnh.

cach-khac-phuc-tu-lanh-ro-ri-nuoc.png1.jpg3.jpg6

+ Hủy bỏ ngăn kéo crisper để lộ ra cống. Bạn cũng có thể nhân cơ hội này để làm sạch chúng ra nếu bạn không làm như vậy trong một thời gian.

+ Chèn một đường ống dẫn nước rắn mỏng vào cống. Nếu bạn không thể xác định vị trí con rắn của một thợ sửa ống nước, sử dụng một trình dọn dẹp đường ống hoặc dây cứng để thông tắc cống tủ lạnh nội thất của bạn.

+ Đẩy con rắn vào cống cho đến khi bạn đáp ứng các tắc nghẽn. Hook các tắc nghẽn bằng cách chuyển con rắn trong một chiều kim đồng hồ.

+ Kéo con rắn xuống và ra khỏi ống để đánh bật các tắc nghẽn.

+ Rửa sạch mọi vật trôi dạt ra khỏi cống.

cach-khac-phuc-tu-lanh-ro-ri-nuoc.png1.jpg4

+ Thay thế các ngăn kéo crisper và thực phẩm.

cach-khac-phuc-tu-lanh-ro-ri-nuoc.png1.jpg3.jpg6

Cách 4: Khắc phục một rò rỉ từ phía sau của tủ lạnh

+ Nước từ phía sau của tủ lạnh có thể đến từ các chảo xả đá cống hoặc từ van nước của Máy làm cà rem hay dòng.

+ Rút phích cắm của tủ lạnh.

+ Xác định vị trí van nước của Máy làm cà rem. Tham khảo ý kiến của nhãn hiệu của nhà sản xuất của tủ lạnh nếu bạn không chắc chắn nơi để xem xét. Nếu bạn không có một bản sao cứng của hướng dẫn, kiểm tra trực tuyến.

+ Kiểm tra van nước của Máy làm cà rem cho rò rỉ. Nếu giọt nước là đến từ van này, sau đó thắt chặt tất cả các phụ kiện và đảm bảo rằng chúng được kết nối đúng.

+ Kiểm tra lại xem có rò rỉ. Nếu tiếp tục rò rỉ từ các van, sau đó bạn sẽ cần phải thay thế các van. Mua một van từ một cửa hàng sửa chữa nhà và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

+ Kiểm tra các pan cống cho rò rỉ. Nếu chảo có lỗ có thể nhìn thấy hoặc nứt, mua chảo mới từ một cửa hàng sửa chữa nhà. Thay thế các pan theo như hướng dẫn của nhà sản xuất.

+ Kiểm tra để thấy rằng tủ lạnh là mức độ sử dụng tia laze hoặc dẫn độ. Nếu tủ lạnh nghiêng, sau đó nước có thể tràn ra khỏi chảo cống trước khi nó bốc hơi.

+ Nếu tủ lạnh của bạn không phải là mức độ, sử dụng miếng chêm để cấp tủ lạnh.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH TẠI QUẬN THỦ ĐỨC

+ Tủ lạnh bị rò rĩ nước đây là lỗi hư hỏng thuộc các bộ phận bên trong của tủ. Các bạn không nên tự tay sửa khi không rành về chuyên môn. Hãy gọi dịch vụ công ty uy tín tới kiểm tra, sửa chữa cho bạn. Khi các bạn có nhu cầu sửa chữa vui lòng gọi qua công ty chính của công ty để được sửa chữa, khắc phục kịp thời.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012