sua tu lanh quan thu duc

Tủ lạnh chạy không ngắt phải làm sao đây?

Tủ lạnh chạy không ngắt là hiện tượng thường gặp xảy ra trên thiết bị. Nếu để tình trạng này kéo dài thì lượng tiêu thụ điện năng nhiều hơn và làm giảm tuổi thọ của tủ. Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào. Để trả lời chính xác cho câu hỏi của bạn dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh Quận Thủ Đức mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau đây để có cách khắc phục triệt để cho thiết bị của mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-36

Nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh chạy không ngắt

+ Nạp thiếu gas hoặc thừa gas, nhiệt độ môi trường cao, rơle nhiệt độ hỏng, đèn trong tủ sáng liên tục và mở cửa tủ lạnh quá nhiều. Để giải quyết vấn đề này bạn nên tùy từng nguyên nhân để khắc phục. Trong trường hợp khó khăn quá không sửa nổi vui lòng liên hệ thợ kỷ thuật chuyên sửa máy lạnh tới kiểm tra cho thiết bị.

+ iện tượng tủ lạnh chạy liên tục có thể do các nguyên nhân như không đủ không khí giải nhiệt lưu thông quanh tủ hoặc đường lưu thông bị nghẽn, đệm cửa tủ không kín, làm đá quá nhiều hoặc cho vào tủ quá nhiều thực phẩm.

+ Trường hợp nạp thiếu hoặc thừa gas đều dẫn đến hiện tượng tủ chạy liên tục nên cần kiểm tra và hút chân không và nạp lại. Khi nhiệt độ bằng hoặc cao hơn 33 độ C cần thông gió tốt. Nếu rơle nhiệt bị hỏng cần thay mới, ngoài ra kiểm tra, thay công tắc đèn nếu cần, tránh mở tủ quá nhiều lần liên tiếp.

+ Cụ thể, lần lượt dựa trên các nguyên nhân trên bạn chú ý các điểm sau: Đặt lại vị trí tủ vào chỗ thông thoáng hoặc kiểm tra lại các đường tuần hoàn bị nghẽn, gạt bỏ các chướng ngại vật làm nghẽn đường tuần hoàn không khí giải nhiệt. Kê lại tủ bằng nivô (lò xò lên xuống) điều chỉnh lại đệm cửa cho khít. Tránh làm đá cũng như đựng thức ăn quá tải.

+ Máy lạnh chạy liên tục không ngắt có thể khiến cho động cơ dễ bị hư hỏng, ngoài ra còn làm tiêu hao một lượng lớn điện năng khiến cho hóa đơn tiền điện tăng cao. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444 để được các kỹ thuật viên đến nhà hỗ trợ kiễm tra tủ lạnh và có giải pháp sửa chữa hợp lý. Công ty làm việc trên các Quận của TPHCM quý khách có thể yên tâm về mặt thời gian luôn đúng giờ khi khách hàng gọi.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Thủ Đức
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012